ท้องเสียตอนตั้งครรภ์

คำปรึกษาแม่ๆหน่อยคือสองวันหลังกินข้าวเสร็จทุกรอบจะมีอาการท้องเสียถ่ายเหลวปกติไหมค่ะตอนนี้ท้องได้6เดือนแล้วค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

5 ตอบกลับ

ท้องเสียแบบไหนคะ หรือแค่ถ่ายเหลว ตอนช่วง 20 วีค เคยท้องเสียจนต้องให้ยาฆ่าเชื้อค่ะ วันนึงถ่ายเป็น 10 รอบ ถ้าท้องเสียนานๆเสี่ยงแท้งนะคะ แต่ถ้าถ่ายเหลววันละครั้งสองครั้งไม่ใช่ท้องเสียค่ะ อย่าซื้อยาทานเองนะคะ ไปหาหมอค่ะ ยาฆ่าเชื้อปกติถ้าท้องอ่อนๆใช้ไม่ได้นะคะ อายุครรภ์เริ่มเยอะก็ใช้ได้ตามที่แพทย์สั่งค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ

25W+2 มีอาการอยู่ค่ะ ถ่ายเหลว แต่ไม่บ่อยครั้ง ถ้าหลายครั้งน่าจะปรึกษาแพทย์ดีกว่านะคะ เราไม่กล้าซื้อยากินเอง เราดีขึ้นแล้วค่ะน่าจะถ่ายท้องธรรมดา

อาหารเป็นพิษมั้ยคะแม่ บ้านนี้ตอน6เดือนก็อาหารเป็นพิษ ไปหาหมอ หมอให้เกลือแร่มาทานก็ดีขึ้นนะคะ(ห้ามกินเกลือแร่สำหรับคนออกกำลังกายน้าาา)

อาหารเป็นพิษหรือป่าวคะแม่ บ้านนี้ตอนนั้นก็เป็นแต่ตอนนี้หายปกติแล้วค่ะ

ท้องเสียทุกครั้งไม่น่าจะปกตินะคะแม่