มีอะไรก่อนตรวจภายใน(ผ่าคลอด)

คำถามยอดฮิตในเฟสบุ๊ค ซึ่งโดนถล่มทุกที อยากรู้ว่าทำไม ถึงมีอะไรกันก่อนตรวจหลังคลอดไม่ได้คะ เห็นในเฟส ชอบขึ้แจ้งเตือนมาในกลุ่มนึงซึ่งโดนลบทุกที แต่ก็แอบสงสัย ( เอาความรู้ไว้เป็นประสบการค่ะ )

1 ตอบกลับ

เป็นช่วงที่มดลูกสะอาดน้องติดง่ายที่สุดแล้วยิ่งการมีลูกติดๆกันเสี่ยงมดลูกแตก ต่อให้ใส่ถุงก็เสี่ยงเป็นมะเร็ง แผลข้างนอกแห้งแล้วแต่ข้างในอาจจะยังไม่แห้งเดี๋ยวติดเชื้อเดี๋ยวเป็นมะเร็งมาอีก