วิธีแยกว่าท้องใหญ่เพราะอ้วนหรือท้องจริง

คำถามนี้เพื่อนฝากถามค่ะ นางสงสัยแล้วมาถามเราเราเองก็อธิบายไม่ถูก แม่ๆดูยังไงกันคะ

6 ตอบกลับ

จริงๆคนท้องท้องจริงๆไม่ใช่ว่าท้องจะออกเลยนะคะ ส่วนใหญ่ท้องออกกัน4,5เดือนซึ่งระหว่างช่วง1-3เดือน ก็จะเป็นก้อนเฉพาะตอนตอื่นนอนคะ แต่ทางที่ดีซื้อที่ตรวจมาตรวจดีกว่าคะ

อ้วน ในพุงไม่มีเด็กค่ะ มีแต่ไขมันเหลว ๆ เผละ ๆ ท้องจริง ในพุงมีเด็กค่ะ รอวันเจริญเติบโต ท้องจะใหญ่ตามอายุครรภ์ ลูกจะเริ่มดิ้นให้รู้สึกได้

ท้องจริงท้องจะกลมหรือแหลมแต่ท้องจะใหญ่ช่วง5-6เดือน อ้วนพุงจะย้วยเป็นชั้น

5y ago

ขอบคุณมากค่า

ถ้าสงสัยว่าท้องก็ตรวจ ก็ลักษณะท้องมันบอกกันไม่ได้

ไม่มีใครบอกได้หรอกค่ะถ้าไม่ตรวจครรภ์

ตรวจค่ะ