ทำไมแม่ต้องกักตัวหนูด้วยนะ

คำถามที่ลูกสงสัย ทำไมช่วงนี้ แม่ไม่พาหนูไปเล่นบ่อบอล ไม่ได้กินไอศกรีม หนูไม่ได้ไปเรียนพิเศษ ไม่ได้ไปว่ายน้ำกับเพื่อน ๆ เลย ทำไมหนูต้องอยู่บ้านตลอด เกิดอะไรขึ้นนะ แม่ ๆ บอกลูก ๆ ยังไงกันบ้างคะ แล้วลูกเข้าใจไหม ใครยังไม่คลอดก็ลองมาช่วยกันออกไอเดียได้นะคะ

ทำไมแม่ต้องกักตัวหนูด้วยนะ
8 ตอบกลับ

พยายามบอกเค้าค่ะ ว่าถ้าเราไปในที่คนเยอะๆเราอาจจะไม่สบาย ต้องไปนอนรพ.ได้นะ(เราชอบเปิดข่าวให้เค้าดู)ก็จะบอกเค้าว่านี่ไงถ้าไปข้างนอกอาจจะติดเชื้อ ไม่สบาย หนูต้องไปนอนรพ.คนเดียวโดยไม่มีพ่อแม่ น้องไปอยู่ด้วยนะ

บอกตามตรงเชื่อโครเยอะคนตายแยะเดียวจะไม่ได้กินอะไรอร่อยๆ

ขอให้โรคโควิดหายไวๆลูกจะได้เกิดมาเจอโลกที่ดี

ค่อยๆสอนไปค่ะ ว่ามันคือโรคระบาด

บอกลูกตามความจริง ลูกเข้าใจค่ะ

บอกไปตามความจิงคะว่าอะไร

บอกตามความจริงค่ะ

สงสารลูกจัง