กาวิสคอน

คัยเคยกินยาตัวนี้บ้างคะ คนท้องกินมีผลกระทบกับลูกไหมคะ

กาวิสคอน
44 ตอบกลับ

ทานเป็นรุ่น Dual Action จะดีกว่าค่ะ เคลือบทั้งกระเพาะและ​หลอดอาหาร​ ควรทานครั้งละไม่เกิน 10ml ต่อครั้ง ค่ะ​ พอดีตอนท้องแรกๆเรากระเพาะเป็นแผลและหลอดอาหารฉีกเพราะกรดไหลย้อนค่ะ คุณ​หมอจึงแนะนำให้ทานแบบนี้ไปก่อนค่ะ เพราะว่าตัวยาที่ใช้รักษาแผลในกระเพาะมีผลต่อ​ทารกในครรภ์​ กว่าจะรักษาได้ก็ต้องรอคลอดก่อนถึงจะทำได้ค่ะ ส่วนหลอดอาหารคุณหมอเลเซอร์ปิดแผลให้แล้วค่ะ กรดไหลย้อนถ้าเป็นหนักๆมันจะทำให้หลอดอาหารฉีกไปด้วยค่ะ ☺️

เราเคยกินกาวิสคอนสูตรที่มีแถบสีชมพูอ่าค่ะ หมอบอกทานได้นะคะ แต่ถ้าทานติดต่อกันแบบเยอะๆ ก็มีผลอยู่นะคะ เราทานแค่ตอนมีอาการแค่นั้นอ่าค่ะ แบบถ้านอนไม่ได้เลยก็จะกิน แต่ถ้าเป็นเเล้วพอทนได้ก็ทานน้ำเเทนจ้า

ทานได้ค่ะ ตอนท้องแรกๆเป็นกรดไหลย้อนทุกวันก็ทานทุกวันเลยค่ะ ทานไปเกือบๆ 20 ซองค่ะ ลูกคลอดมาก็แข็งแรงปกติดีค่ะ ตอนนี้ 1 ขวบ 3 เดือนแล้วค่ะ

ตัวนี้ คนท้องกินได้ค่า เราถามเภสัชมาสูตรสีเหลิอง แต่ถ้าอีกสูตรไม่ได้นะคะ ต้องอันนี้เท่านั้น เค้าเปนกรดไหลย้อน ตอน 9 เดือน ทรมานนนนน

คนท้องกินได้ค่ะแม่ ตอนแม่บ้านนี้ท้องเปนโรคกระเพาะยุหมอเฉพาะทางจัดยาตัวนี้มาให้แม่ทานจ้ากมอบอกยาตัวนี้คนท้องทานได้

ไม่คะ ช่วงแรกยังไม่ทราบว้าตั้งครรภ์ มีอาการเหมืงนกรดไหลย้อน ทานไปซองเดียว แต่ไม่ดีขึ้นเลยหยุดคะ

ทานได้ค่ะคุณหมอให้มาทานค่ะ คุณหมอมีงานวิจัยรับรองด้วยค่ะว่าคุณแม่ตั้งครรภ์ทานได้ค่ะ

กินได้ค่ะไม่มีแอลกอฮอล์ ช่วยลดอาการแสบหน้าอกกรดไหลย้อนได้ดีเลยค่ะ 😊

ทานได้ครับ ภรรยากำลังท้อง เป็นกรดไหลย้อนคุณหมอจ่ายตัวนี้มาครับ

กินได้ค่ะ แต่มีผลกะแม่นี้ละคะ กลืนไม่ลงอ้วกแตก ออกหมดเลย😁