ท้องได้18สัปดาร์ตรวจดาวซินโดรมมีความเสี่ยงสูงหมอให้ไปเจาะน้ำคร่ำแต่เราไม่ไปจะเป็นไรมั้ยคะ

คัยรู้ช่วยแนะนำให้ด้วยนะ

2 ตอบกลับ

โอ้ยแม่ อันนี้มันเกี่ยวกับลูกของแม่โดยตรงเลยนะค่ะ ควรไปค่ะ อันนี้ไม่ได้ว่านะค่ะ แม่ลองคิดดูว่าถ้าน้องเจาะน้ำคร่ำแล้วยังเสี่ยงสูง แม่จะเอายังไง แม่จะไหวไหม แม่ทุกคนรักลูกค่ะ แต่ก็ต้องมองอีกมุม เขาจะเกิดมาพิเศษกว่าคนอื่น เขาก็ต้องได้เราการดูแลมากเป็นพิเศษ โลกไม่ได้สวยงาม ถ้าเราไม่อยู่เขาจะอยู่ได้ไหม อื่นๆอีกเยอะค่ะ

ไปเจาะค่ะไม่ได้ว่านะคะแต่โลกไม่ได้สวยอย่างที่คิดค่ะ ลูกเราถ้าคลอดออกมาน้องเป็รเด็กพิเศษต้องเข้าใจนะคะว่า1. เด็กพิเศษดูแลตัวเองไม่ได้ 2.เด็กพิเศษไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคน พิจารณาเอาค่ะว่าอยากเห็นลูกเป็นแบบไหนแม่ที่ไหนจะอยากให้ลูกพิการ ถ้าวันใดคุณไม่ได้อยู่บนโลกเขาจะดูแลตัวเองยังไง คิดค่ะ