อยากทราบว่าคนท้องกินหอยแคลงเป็นอันตรายป่าวค่ะ

คัยทราบช่วยบอกคำแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะแต่ต้องทำความสะอาดให้ดี และทำให้สุกค่ะ. ห้ามกินแบบลวกเด็ดขาดนะค่ะ

ถ้าสะอาดและสุก 100% ไม่อันตรายค่ะ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็เสี่ยงค่ะ

ทานได้คะ ต้มให้สุก ล้างให้สะอาดก็พอจ้า

กินได้ค่ะ แต่ให้กินแบบสุก ๆ เลยนะค่ะ

สุกและสะอาด ก็ทานได้ค่ะ

ได้ค่ะแต่ต้องสุก

ทานได้ค่ะ ถ้าสุก

ขอบคุณค่ะ