ท้องลายและคันมาก แม่ๆใช้ยาอะไรทาคะ

คันมากนอนไม่หลับเลย

ท้องลายและคันมาก  แม่ๆใช้ยาอะไรทาคะ
58 ตอบกลับ

เอาไม่อยู่ค่ะ บ้านนี้ทาครีมตั้งแต่รู้ว่าท้อง ทาออยทาครีมสาระพัดอย่าง ตอนแรกดีใจว่ารอด พอมา 35+4weeksแค่นั้นล่ะ แตกเชยเลย

4y ago

คลอดเสร็จ หลังให้นมลูก 6 เดือน ทานคอลลาเจนค่ะแม่ ช่วยได้

ของเราใช้ครีมเบบี้มายด์สีส้มกับออยเบบี้มายด์สีส้มค่ะ ผสมกัน ทาก่อนนอนทุกวันเลย ท้องไม่แตกค่ะ ราคาไม่แพงด้วยค่ะ

ทาอะไรก็ได้ที่ ทาแล้วผิวไม่แห้ง ก็ช่วยให้ไม่คันนะคะ ส่วนตัวเราทาเยอะมากกกกเกือบทุกอย่างที่เม้นๆกัน อิอิ

33weekแล้วยังไม่แตกลายเลยค่ะ ทาI knew เช้าเย็นหลังอาบน้ำเสร็จ ราคาไม่ถึง200บาทรวมส่งซื้อในshoppee จ้า ราคาจับต้องได้

ยิ่งเกาจะยิ่งแตกนะคะแม่ ทาครีมบำรุงผิวบ่อยๆ ดื่มน้ำเยอะๆ อย่าปล่อยให้ผิวแห้งเพราะจะยิ่งทำให้คันค่ะ

บ้านนี้ใช้ครีมอาบน้ำเดตตอล ผิวไม่แห้งหลังอาบน้ำและทาโลชั่นทั่วไปอีกที ท้อง 2 แล้ว ไม่แตกเลยจ้า

คันมากๆๆๆเหมือนกันค่ะ คันจนนอนไม่หลับเลย ตอนนี้ใช้ Smooth E lotion ดีขึ้นเยอะเลยค่ะ ไม่ค่อยคันแล้ว

เราใช้ไบโอออยจ้า ไม่รับประกันเรื่องความแตก แต่พอทาแล้ว ผิวไม่แห้ง ก็จะไม่ค่อยคันจ้า 😊

แม่ลองใช้น้ำมันมะพร้าว หรือ Bio oil หรือวาสลีนแบบกระปุก ดูนะ ทำให้ผิวชุ่มชื้น จะได้ลดคันคะ

บ้านนี้ใช้ออยค่ะ เวลาคันจะทายาหม่องตรงที่คัน ถ้าไม่ไหวก็ใช้ผ้าบางๆถูค่ะ สู้ๆค่ะแม่