คันท้อง

คันตั้งแต่ท้องได้ 5 เดือน จนพรุ่งนี้กำหนดคลอดแล้วยังไม่หายคันเลยค่ะ มีแม่ๆบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ หาหมอคลีนิคก็แล้ว หมอ รพ.ก็ให้ยามาทาเบาได้พักนึงพอยาหมดก็คันอีก มันเป็นผดขึ้นมาแล้วก็คันมากๆ พยายามไม่เกาเอามือลูบๆก็บรรเทาได้แปบเดียวก็คันอีก ทรมานมากค่ะ แล้วหลังคลอดจะหายมั้ยคะ ใช้ครีมบำรุงทุกอย่างก็ไม่หายค่ะ

คันท้อง
60 ตอบกลับ

ผลมาจากแพ้ฮอร์โมนเด็ก แม่พยายามอย่าเกานะคะเพราะจะทำผิวซ้ำเป็นรอยดำ ถ้าคันให้อาบน้ำเย็น อาบด้วยสบู่อโซปลดอาการคัน ทาคาราไมด์ ช่วยบรรเทาอาการคัน แม่เป็นผื่นคันช่วง 3-4เดือนแรก ตอนนี้หายคันแล้วรอยดำก็หายไปด้วยค่ะ

เราเปนตอน8เดือนอาการแพ้ผิวหนังข้างเคียงของอาการแพ้.จนตอนนี้ขาแขนลาย เปนแผล.. เพราะมันคัน.. แต่คลอดเสรจ ก้ออาการมันจะหายไปเองค่ะ.. แต่ไม่กล้าเกาอะไรมากเพราะเดียวมันจะรามไปทั่วค่ะ

บ้านนี้เป็นค่ะ แม่ลองใช้น้ำเกลือล้างเช้า-เย็นนะคะ บ้านนี้เป็นที่ขาตอนนี้หายเเล้วมีเเต่รอยเเผลเป็นใช้ ไบโอออยทารอยเเผลเป็นจะค่อยๆจางค่ะ ไบโอออยคนท้องใช้ได้ค่ะ

4y ago

จะลองดูนะคะ ขอบคุณค่ะ

ผื่นแพ้ PUPPP การอักเสบจากหน้าท้องขยายใหญ่เพราะลูกแฝดหรือจากสารพันธุกรรมของลูกเพศชาย คลอดแล้วจะหายไปเองใน1-2สัปดาห์ค่ะ

ไม่เคยเป้นค่ะ.. เเต่เราทาเเต่น้ำมันสกัดมะพร้าวเเบบเย้นตั้งเเต่รุ้ว่าท้องเเล้วค่ะ.. ไม่เเตกไม่คันค่ะจนคลอดเลย

5เดือนคะตอนนี้ คันเหมือนกันแต่ไม่ได้สังเกตว่ามีผื่นไหมคะ เอาครีมมาทาเพราะคิดว่าคงเพราะท้องขยายขึ้นคะ555

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ ตอนแรกเป็นที่ท้อง ที่ท้องดีขึ้นเป็ที่แขนและขา คันมากเลยจร้า

4y ago

พึ่งไปหาหมอมา ได้ยาแก้แพ้กับยาทา หมอบอกทาคาลามายได้ค่ะแม่

คันเหมือนกันค่ะ ตามสะโพกตามหลัง ตามแขนตามขา ยิ่งอากาศร้อน เหงื่อออกยิ่งคันค่ะ

ท้องแรกเคยเป็นที่ข้อแขน ทรมานคันมากๆค่ะ แต่ดีเป็นไม่เยอะ พอคลอดหายเองค่ะ

ของเราใช้ออยทาท้องแล้วคัน ก็เลยเลิกใช้ หลังจากนั้นก็หาย อาจจะแพ้ไหมแม่