ใครท้องแล้วมีอาการคันตามตัวบ้างมั้ยคะ

คันชนิดที่แบบ นอนไม่ได้ คันเหมือนมีอะไีรมาตอมมาไต่แต่ไม่มี บางทีคันเหมือนมียุงกัดตรงนั้นที ตรงนี้ที บางทีก็คันยุบยิบๆ และก็คันฝ่ามือ ฝ่าเท้า ไม่มีตุ่มหรือผื่นใดๆขึ้น แล้วบางครั้งเหงื่อออกก็จะคันมาก คันยิบๆตามตัวไปหมด ทรมานมากค่ะ ใครเคยเป็นบ้างคะ

19 ตอบกลับ

เราคันค่ะ ฝ่ามือ เกาไม่หยุดเลย แต่เป็นแค่ตอนท้องอ่อนๆ ถ้าคันไม่มาก เราจะอดทนทาครีมค่ะ ถ้าคันทนไม่ไหวจะกินยาแก้แพ้ที่หมอจ่ายให้ แต่ส่วนใหญ่จะเลี่ยงยา เพราะคนท้องไม่ควรกินยาเยอะค่ะ เห็นว่าแค่มือเลยไปแค่คลินิก หมออายุเยอะแล้วท่านนึงบอกว่าผมไม่ใช่หมอเด็ก แต่คนสมัยก่อนเขาเชื่อกันว่า ถ้ามาแบบนี้ส่วนใหญ่จะลูกชายนะ (อาจจะเป็นฮอร์โมน) ปรากกฏว่าเราได้ลูกชายจริงๆค่ะ อาจจะมีคันแล้วได้ลูกสาวก็ได้แต่แค่เล่าสู่กันฟังไว้ค่ะ ป.ล.เราคันแบบธรรมดาค่ะ ถ้าแม่คันแบบยุบยิบ เจ็บคันแปล๊บๆตรงนั้นทีตรงนี้ที เราแนะนำแม่ปรึกษาหมอดูแลครรภ์นะคะ

5mo ago

ถ้าเป็นที่ฮอร์โมนช่วงใกล้คลอด ก็คงต้องอดทนเอาค่ะ แต่ลองทาออยล์หรือครีมทาผิวแบบที่แม่ๆแนะนำดูก็ไม่เสียหายค่ะ พวกน้ำมันมะพร้าว ธรรมชาติ เผื่อช่วยทำให้ดีขึ้นได้สักนิดค่ะ