คุณหมอบอกรกพันคอลูก 1 รอบหลวม ๆ แม่ ๆ ปฏิบัติตัวยังไงกันบ้างคะ

คอยนับลูกดิ้นตลอดเลยจนบางครั้งวิตกกังวลกลัวว่าลูกเป็นอะไรไหมยังไม่ดิ้นเลย ดิ้นน้อย หรือเยอะเกินไป แต่ถ้านับการดิ้นตามคุณหมอบอกคร่าว ๆ 3 ครั้ง เช้า-กลางวัน-เย็น รวมกันต้องไม่น้อยกว่า 10 ครั้ง ก็ยังถือว่าปกติ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็พันเหมือนกันค่ะตอนได้28สัปดาห์​ หมอให้คอยสังเกตุลูกดิ้น​ แต่แม่ไม่ต้องกังวนนะค่ะ​ ลูกหมุนตัวไปมาอยู่ตลอดเวลา​ เดี่ยวมันออกเองค่ะ​ ทำใจให้สบาย

ทำได้เพียงนับการดิ้นหลังอาหาร เช้า กลางวัน เย็น รวมแล้ว10 รึมากกว่าก็ปกติแล้ว เพราะรกพันคอนี้เราทำอะไรไม่ได้ นอกจากสังเกต ลูกดิ้น