ใครเตรียมของใช้เด็กอ่อนไว้แล้วบ้างคะ

ความเชื่อโบราณที่ว่า ห้ามซื้อของไว้รอ จะเชื่อดีหรือไม่เชื่อดีคะ บางคนบอกให้เตรียม บางคนบอกห้ามเตรียม ขอความคิดเห็นคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้สามีเป็นค่ะ ส่วนเราก็เชื่อนะคะไม่ลบหลู่ ซื้อเฉพาะที่จเป็นจริงๆก่อนค่ะ ทยอยซื้อ แล้วใส่ไว้ท้ายรถค่ะ หรือฝากไว้บ้านญาติค่ะ หรือถ้านำเข้าบ้านก็จะไม่เเกะหรือเอาออกมาก่อนเวลา ใกล้ๆค่อยนำออกมาซักล้างค่ะ เราไม่ลบหลู่ แต่เราก็ต้องเตรียมของไว้บ้างค่ะ เดี๋ยวถึงเวลาจะซื้อไม่ทัน ^^

ตอนนี้ได้ 37 วีคแล้ว ซื้อของมาครบ เอาออกมาซักเตรียวไว้ โดนป้าดุเฉยเลยคะ แต่พี่สาวเรากลับบอกให้เตรียวให้พร้อม เผื่อฉุกเฉินจะได้ไม่ลืมของนะคะ

5y ago

จริงค่ะ เผื่อฉุกเฉิน เตรียมไว้ก่อนดีที่สุดค่ะ ❤