ความเชื่อคนโบราณ

ความเชื่อที่บอกว่าห้ามตัดผมจะทำให้เด็กในท้องปากเบี้ยว ตาไม่ดี หรือ ตัดเล็บเล็บผ้าแล้วจะเย็บโดนเนื้อลูก..อะไรอื่นๆ..เป็นเรื่องจริงมั้ยคะ..ใครที่เคยทำแล้วเวลาคลอดลูกแล้ว..ลูกปกติดีมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ไปตัดผม ตัดเล็บ ก่อนคลอด 2 อาทิตย์ เพราะไม่อยากให้ผมพะรุงพะรังตอนเลี้ยงลูก น้องออกมาก็ครบ 32 ประการ แข็งแรง ปกติทุกอย่างค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะคะ🙂🤗

ไม่เกี่ยวค่ะ บ้านนี้ตัดผม ตัดเล็บ ลูกออกมาแข็งแรงสมบูรณ์ดีค่ะ

3y ago

ขอบคุณคำแนะนำดีๆนะคะ🤗