รีวิวการคลอดธรรมชาติหน่อยค่ะแม่ๆ

ความรู้สึก ตอนกรีดกี กับตอนเย็บกีรู้สึกเจ็บกันมั้ยคะ

8 ตอบกลับ

ตอนกรีดไม่รู้สึกเจ็บเลยคะ หมอจะกรีดสดๆแค่1เซนตอนเราเบ่งคลอด​ เลยไม่มีความรู้​สึก เพราะมันจะเจ็บเบ่งคลอดแทนคะ ตอนเย็นหมอฉีดยาชาให้คะ รู้สึก​คะว่าหมอเอาเข็มเจาะตรงที่กรีดแต่ไม่เจ็บ​ พอเย็บเสร็จ​หมอเอาน้ำเกลือล้างอีกรอบ​ และใช้น้ำเย็นล้างทำความสะอาด​อีกรอบ ร่วมๆไม่เจ็บ​ หมอมือนิ่ม​

ตอนกรีดไม่รู้สึกเลย รู้สึกแค่ตอนฉีดยาชาค่ะ แล้วตอนเย็บจะเป็นบางจุดที่เจ็บค่ะ ยาชาน่าจะไม่ถึงเพราะเราแผลลึกค่ะ ไม่ต้องกังวลนะแม่ เจ็บอะไรก็ไม่เท่าเจ็บท้องคลอดค่ะ

ตอนหมอกรีดส่วนตัวเราไม่เจ็บนะคะเพราะเจ็บคลอดมาดีกว่า หมอเขาจะกรีดตอนเราเบ่งค่ะ ส่วนตอนเย็บของเราหมอไม่ได้ ชีดยาให้รู้สึกเจ็บนิดๆค่ะ พอทนได้

2mo ago

บ้านนี้ใกล้จะแตกแล้วค่ะ 😂

ตอนกรีดไม่รู้สึกเลยค่ะเพราะจะปวดท้องคลอดมากกว่าไม่มีเวลาโฟกัสที่อื่นเลย ตอนเย็บก็รู้สึกแค่แปร๊บๆเหมือนมดกัด

กรีดไม่เจ็บ เย้บไม่เจ็บค่ะ เจ็บตอนรอปากมดลูกเปิด 10 เซนคือเจ็บที่สุด พอคลอดแล้ว กรีดกับเย้บเจ้บเท่ามดกัดไปเลยค่า

1mo ago

ขอบคุณค่ะแม่ ทางนี้คลอดสิ้นเดือนแล้ว พอเจอแม่ๆให้คำตอบรู้สึกไม่กังวลเลยค่ะ

ไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ เพราะเจ็บท้องจะคลอดมากกว่า ส่วนตอนเย็บไม่ค่อยเจ็บเท่าไหร่ค่ะ

ส่วนตัว ไม่เจ็บเลยค่ะ ไม่รู้สึกอะไรเลย ทรมานตอนรอคลอดเท่านั้น

เจ็บมาก ตอนตัดกี ไม่ได้ฉีดยาชา ไปฉีดตอนเย็บ กริ๊ดลั่นห้องคลอด