ปัญหาน้ำหนักก่อนและหลังตั้งครรภ์

ความที่ว่าแม่ไม่ช่างน้ำหนักเลยในความที่กลัวรุ้ว่าน้ำหนักขึ้นแล้วจะน้อยใจตัวเองเลยไม่ช่างมาเปนปี จนมารุ้ว่าตัวเองท้อง แร้วหมอถามน้ำหนัก ก่อนและหลังตั้งครรภ์ ไอ้เราก็จำได้แค่น้ำหนักชั่งล่าสุดเปนปีตอนนั้น75 แล้วไปชั่งอีกตอนตั้งครรภ์ได้ 83 ก็งานเข้าสิ น้ำหนักเกินเกณฑ์😂 พยาบาลซักประวัติติเราใหญ่เลยทำไมท้อง3เดือนน้ำหนักขึ้นตั้ง8โล เราท้อง2ก็ลืมคิดไปเลย งานเข้า ได้ถูกตรวจน้ำตาล ทั้งโดนบังคับคุมอาหารไปเลย งานนี้เราจะบอกหมอยังไงดีว่าเราอาจจำผิดหรือไม่ได้ชั่งน้ำหนักนานแร้ว#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ตอนไปฝากครั้งแรกที่รพ.ไม่ให้ชั่งนน.หรอค่ะ แค่เป็นไข้พยาบาลยังต้องให้ชั่งเลย คลีนิคด้วย

4y ago

ที่บ้านคุณหมอพูดดีค่ะ แต่พวกพยาบาลซักประวัตินี่ปากจัดหลายคน