สอบถาม

ความดันขึ้น หมอว่ากินของเค็มของมันเยอะ แม่ๆควบคุมยังไงกันบ้างคะ.. แนะนำหน่อยค่ะ 35week2

6 ตอบกลับ

เราก็เป็นค่ะ แต่วัดที่บ้านปกติ จะสูงเฉพาะเวลาไปวัดที่โรงพยาบาลเท่านั้น การควบคุมก็งด ของมัน ของทอด ชา กินแต่อาหารที่มีประโยชน์ เคยอ่านเจอมีคนกินน้ำมะนาวสดวันละ2ลูกตอนท้องว่าง ตามด้วยน้ำอุ่น ความดันเค้าก็ลดลงค่ะ ลองดูค่ะแม่^^

พยายามไม่เครียดนะคะ ความเครียดส่งผลต่อความดันง่ายมาก งดอาหารเค็ม, มัน, ทอด งดชา, กาแฟ, เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนทุกชนิด นอนหลับพักผ่อนเยอะๆ ออกกำลังกายเบาๆบ้างค่ะ ทั้งหมดนี้จะช่วยเรื่องความดันค่ะ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้จ้า

คุมตามความคิดเห็นแม่ๆเลยค่ะ อย่าให้ขึ้นถึงคลอดเชียว เราความดันขึ้นตอนจะคลอด ยิ่งใกล้คลอดยิ่งขึ้น โดนพยาบาลฉีดยาเข้าทางสายน้ำเกลือ ร้อนไปทั้งตัว มือทั้ง2ข้างโดนเจาะใส่สายน้ำเกลือ แต่ก็ผ่านมาได้

คุมโซเดียม (ผงชูรส เครื่องปรุงรสทั้งหลาย เช่น เกลือ น้ำปลา ซีอิ๊ว น้ำมันหอย ผงปรุงรส) งดหรือเลี่ยงอาหารสำเร็จรูป อาหารกระป๋อง งดหรือลดของมัน ของทอด และออกกำลังกายค่ะ

ไม่ใส่ชูรส ทำอาหารกินเองบ่อยๆ กินเค็มน้อยลง ของมันของทอดงดไปเลยค่ะ ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ