ตอนนี้ตั้งครรภ์ 38week.

ความดัน94 ถือว่าต่ำไหมคะ มาพบคุณหมอนัดสุดท้าย(เอกชน) แล้วจะย้ายไปคลอดโรงพยาบาลอื่นซึ่งฝากต่อเนื่องไว้แล้ว คุณหมอบอกไม่ให้ย้ายอยากให้คลอดที่นี้ เพราะเสี่ยง แต่ทุกนัดที่ผ่านมาปกติดีทุกอย่าง แม่ก็เลยกังวลใจ และอยากขอความเห็นจากแม่ๆทุกคนที่มีประสบการค่ะ

2 ตอบกลับ

เพราะใกล้คลอด เลยมีภาวะแทรกซ้อนมั้งค่ะคุณแม่ คุณหมอที่ฝากด้วยเค้ารู้ประวัติ เวลาเกิดเหตุฉุกเฉินอะไรกะทันหันขึ้นมา คุณหมอจะได้ดูแลได้ถูกค่ะ รพ.ที่จะคลอดถ้ามีความพร้อมเรื่องของเด็ก ก้ไม่ต้องย้ายดีกว่านะคะ เพราะเราไม่รู้ว่าความดันต่ำจะมีผลถึงลูกน้อยไหมค่ะ

5y ago

ขอบคุณคำแนะนำจากแม่มากนะคะ อาจจะใกล้คลอดด้วยแม่เลยกังวลเยอะ แต่หมอบอกไม่มีผลกับน้องคะ

ต้องดูปัจจัยอย่างอื่นร่วมด้วยค่ะแม่ แล้วแม่ได้ปรึกษาหมอรึเปล่าคะ?

5y ago

อาจารย์หมอที่โรงพยายบาลที่จะไปคลอดบอกปกติดีคะเพราะมาฝากต่อเนื่องไว้1เดือนแล้ว และตามประวัติฝากคุณหมอที่เดิมก็ลงแข็งแรงดีมาตลอด จนมาวันนี้นัดสุดท้ายคือจะไม่มาแล้วหมอบอกอยากให้คลอดกับหมอแม่ก็เลยกังวลและสับสนขึ้นมาคะเลยขอประสบการจากแม่ๆดูๆคะ