มีแม่ๆบ้านไหนเคยติดเชื้อโควิด19 ตอนอายุครรภ์29 สัปดาห์บ้างคะ ตอนนี้เราติดโควิดอยู่

ควรไปโรงบาลหรือรักษาตัวเองที่บ้านดีคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

โทรไปปรึกษาคุณหมอก่อนดีกว่าไหมคะ จะได้ประเมินอาการว่าหนักไหม ถ้าไม่ไอ ไม่มีไข้ สูงก็สามารถทานพาราอยู่บ้านได้แต่กินเท่าที่จำเป็น บ้านนี้เคยติดตอน15w ไม่มีอาการอะไรเลยแค่เหมือนไม่สบายตัวหมอก็แนะนำให้ทานพาราเฉยๆถ้ามีไข้ค่ะ

แนะนำให้ไปหาหมอค่ะ หรือรพ.บางที่จะมีแผนกสำหรับผู้ป่วยโควิด แจ้งชื่อแจ้งว่าท้องกี่สัปดาห์ แพทย์จะประเมินอาการแล้วจ่ายยาให้ค่ะ (จากคนเคยติดตอนท้องได้17w) หายไวๆนะแม่ ✌🏼