ควรหย่านมลูกตอนกี่ขวบค่ะ ตอนนี้ขวบ7เดือน มีวิธีแนะนำที่ไม่ร้องให้หน่อยค่ะ ไม่ยอมนอนเองจะดูดนมนอนตลอดค่ะ

2 ตอบกลับ

นมแม่สามารถให้ลูกกินได้ตลอดจนฟันแท้ขึ้นค่ะ ยิ่งโตขึ้นเค้าจะกินอาหารอื่นมากขึ้นและก้จะหลับดีขึ้นจากนั้นก้จะหย่านมแม่ไปเองค่ะ เพราะของเราลูกคนโตจะ 4 ขวบก้ยังดูดนมแม่อยู่ค่ะ แต่ให้กินเป็นเวลาเช่นตื่นตอนเช้าและก่อนนอนค่ะ

ให้ได้ 6 เดือนนี่ก็ดีแล้วคะ ถ้ามีความจำเป้นต้องงดก็ตามนั้นคะคุณแม่ การเลิกนั้นคุรแม่ต้องหาขวดนมให้ลูกหรือว่าใช้วิธีป้อนแบบอื่นเช่น ฉีย โำำกรืเ มาทดแทนคะ