ขอคำแนะนำจากแม่ๆเรื่องน้ำนมหน่อยคะพอดีเราคลอดลูกมา2วันแล้วแต่น้ำนมยังไม่มีเลยค่ะ

ควรทำยังไงดีคะ คลอดลูกมาได้2วันแล้วไม่มีน้ำนมให้ลูกเลยค่ะ รู้สึกสงสารลูกมากเวลาหานมกินแต่เราไม่มีน้ำนมให้ต้องรอพยาบาลมาพาไปกินนม แม่ๆพอจะมีวิธีแนะนะการทำให้มีน้ำนมเร็วๆไหมคะ

1 ตอบกลับ

เอาน้องคาบเต้าทุก 3 ชม.ค่ะ หรือให้คาบเบ่นหลังกินนมก็ได้ เพื่อให้ลูกช่วยกระตุ้นน้ำนม ดื่มน้ำเปล่าวันละ 2-3 ลิตร ทานอาหารที่กระตุ้นนม ขิง ปลี อินทผาลัม ผงชงต่าง ๆ หาง่ายสุดก็น้ำขิงรถเข็นขายน้ำเต้าหู้ค่ะ

10mo ago

ขอบคุณค่ะ