เลือดจาง

ควรทานอะไรเสริมค่ะ

17 ตอบกลับ

ภาวะเลือดจางเหมือนกันค่ะ ทานยาที่หมอให้ แต่ดันแพ้พวกเครื่องในสัตว์ ทานแล้วอ้วก ทั้งที่ก่อนท้องคือของโปรดเลย หมอแนะนำให้ทานผักใบเขียวสด ที่ไม่ผ่านความร้อนเลยนะคะ ลองดูค่ะ สู้ๆๆ

4y ago

มีชนิดไหนบ้างค่ะแม่ผักใบเขียว ตอนนี้เคลียดมาก เรามีภาวะซีดขาดธาตุเหล็กด้วย เลือดก็จาง ตอนนี้จะ5เดือนยังแพ้ท้องอยู่เลย

กินยาที่หมอจ่ายก็พอค่ะ ส่วนเราค่อยกินเสริม พวกผักใบเขียว เช่นใบขี้เหล็ก มะเขือพวง หรือพวกไข่แดง ตับ เนื้อสัตว์สีแดง ธัญพืช ก็พอค่ะ ส่วนตัวแม่เป็นเลือดซีดเหมือนกัน

เป็นเลือดจาง ทั้งพ่อเเละเเม่ ลูกจะเป็นอันตรายไหมค่ะ (เเต่หมอก็บอกไม่น่ามีปัญหาค่ะ) ใครมีประสบการณ์บ้างค่ะ

4y ago

😮😮😮

บ้านนี้ ไข่ต้มวันละฟองค่ะ บ้างวัน ผักบ้าง หมูบ้าง ตับบ้างค่ะทานสลับกันค่ะ

กินพวกดครื่องใน ผัก ถั่ว ไข่ อาหารที่มีธาตุเหล็กค่ะและยาที่หมอให้ค่ะ

ยาที่หมอสั่ง ผักใบเขียว ทานพวกเครื่องใน เช่นตับ หมู ไก่ หรือไข่ค่ะ

อาหารที่มีธาตุเหล็กสูง มีหลายอย่างค่ะแม่ ลองเสิร์ชดูนะคะ

กินยาที่หมอจ่ายอย่างสม่ำเสมอ กินอาหารเมนูตับจ้า

ตับหมู ตับไก่ เลือดก้อนที่ปรุงแล้วค่ะ

ตับ ไข่ ผักใบเขียวจ้า เช่น มะเขือเปราะ