ควรจะเสริมอะไรให้เเกดีคะ3เดือน16วัน7กิโล5

Post image
84 ตอบกลับ

แตกเกิดถึง 6 เดือน ทารกทานได้แต่นมค่ะ เพราะระบบการย่อยยังไม่ดีพอ หากรับประทานอาหารอื่นนอกจากนม เสี่ยงทำให้ลำไส้อุดตัน ลำไส้กลืนกัน อีกอย่าง น้องยังลุกนั่งเองไม่ได้ อาจจะสลักอาหารลงหบอกลมซึ่งอันตรายแก่ชีวิตได้ด้วยค่ะ อีกอย่างการรีบเสริมอาหารทำให้ขัดขวางการดูดซึมของสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายทารก ทำให้น้ำหนักขึ้นช้า+10% ด้วยค่ะ

นมแม่อย่างเดียวค่ะ​อย่าพึ่งเสริม​ รอ6​เดือนตามเกณฑ์​ดีกว่าค่ะ​ท้องเด็กแต่ละคน​ไม่มีเหมือนกัน​ แต่เจอแจ็คพ็อตลำไส้อุดตันขึ้นมา คงเสียใจทีหลังแน่ๆค่ะ​ น้องน้ำหนักดีกินนมแม่ไปเรื่อยๆค่ะ​ดี่ที่สุด​

ให้น้องทานนมแม่ล้วน6 เดือนดีกว่าค่ะ เด็กแต่ละคนต้นทุนไม่เท่ากัน คนอื่นทานอาจไม่เป็นอะไร ยังไงรอสัก6เดือนก่อนก็ได้นะคะ

แก้มมาขนาดนี้ แสดงว่าน้องทานนมเก่งแน่ๆเลยค่ะ ^^ รอ 6 เดือนเริ่มป้อนอาหารเสริมต้องทานเก่งแน่ๆเลยค่ะ คุณแม่เตรียมเมนูไว้ได้เลยค่ะ

คุณแม่ควรทราบนะค่ะ...น้องต้องทานนมของคุณแม่ไปถึง 6เดือนหลังจากนั้นใช้อาหารเสริมตามโภชนาการได้ค่ะ น้ำนมของแม่ดีที่สุดแล้วค่ะ

8y ago

น้องข้าวทิพย์ทานซีลีแล็กตั้งแต่2เดือนค่ะแต่ก็ทานนมแม่ควบคู่กันไปด้วยน้องก็แข็งแรงสมบูรณ์ทุกประการค่ะจนตอนนี้น้อง7เดือนก็ยังกินนมแม่และกินข้าวบดค่่ะ

ระยะนี้จนถึง 6เดือน ควรได้รับนมแม่อย่างเดียวก็เพียงพอแล้วค่ะแม่ หลัง6เดือนไปค่อยมองหาอาหารเสริมจะดีกว่าค่ะ

อย่าพึ่งเลยค่ะร.น้องครบ6เดือนก่อนจะดีกว่าค่ะ ปลอดภัยด้วยให้น้องทานแค่นมแม่ก้มีประโยชน์มากพอแล้วค่ะ

น้องแก้มน่าฟัดมาก​ แม่กินอะไรที่มีประโยชน์​เพียงพอก็พอค่ะ​ ให้น้องทานแต่นมแม่พอแล้วจ้า

บ้านนี้ 2เดือน 17วัน 7โลกว่าค่ะ ให้น้องกินนมแม่อย่างเดียวพอค่ะ ไม่ต้องเสริมอะไรแล้วค่ะ😀😀

หากอายุยังไม่ถึง 6 เดือน แนะนำให้ทานแต่นมแม่ล้วนนะคะ ปลอดภัยมีประโยชน์กับน้องที่สุด