หลังคลอดทานน้ำเย็นได้มั้ย

คลอดได้อาทิตย์นึงแล้วค่ะ อยากทราบว่า ทานน้ำเย็นได้มั้ยคะจะส่งผลต่อลูกกับร่างกายหรือเปล่า

2 ตอบกลับ

ได้หมดค่ะคุณแม่ ไม่ส่งผลต่อน้ำนมค่ะ แต่อาจส่งผลระยะยาวต่อกระเพาะของเรา เพราะอวัยวะนี้ไม่ชอบของเย็นๆค่ะ ดื่มน้ำที่อุณหภูมิห้องจะดีต่อสุขภาพเราที่สุด ยังไงก็ตามช่วงหลังคลอดไม่ว่าจะน้ำอุ่นหรือเย็นหรือน้ำที่อุณหภูมิห้องก็เน้นดื่มน้ำเยอะๆมากๆนะคะ เพราะช่วงนี้ร่างกายผลิตน้ำนมให้ลูกค่ะ

ทานได้ค่ะ