น้ำนมจะมาเยอะๆช่วงไหนคะ

คลอดได้ 12 วันแล้ว น้ำนมพอให้น้องทาน ดูจากที่น้องอึวันละ 3-4 ครั้ง ฉี่บ่อย แต่บางทีก็เหมือนไหลช้าไม่ทันใจลูกเลย เด็ก ผช.กินเก่งมาก ช่วงไหนที่น้ำนมไหลอาบเสื้อกันบ้างคะ ปกติ ถ้าดูดนมแม่ ประมาน 20-30 นาทีอิ่ม แต่ดูดขวด ( 2-3 นาทีหมด 2-3 ออนส์ นมแม่ปั๊ม ) รู้สึกว่าลูกไม่อยากดูดเต้าเลย ไปทางติดขวดแล้วเพราะไม่ได้ดูดนานน้ำนมไหลแรงกว่าเต้า ปล.แม่สามีจะให้ชงแต่นมผงเสริมให้ลูกอย่างเดียวเลย ส่วนตัวคิดว่าน้ำนมพอ แค่ไม่ไหลแรงๆแค่นั้น

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ถ้าไม่ปั้มเต้าเกิน 3 ชม. เสื้อเปียกแล้วค่ะ