น้ำนมยังไม่มี

คลอดได้3วันแล้ว น้ำนมยังไม่มามีวิธีไหนแนะนำบ้างคะ

14 ตอบกลับ

หมั่นเอาน้องเข้าเต้าค่ะ ถ้าน้องหลับว่างก็ปั้มนม เปิดเครื่อวปั้มนมแบบขั้นเบาสุดนะ เพราะหัวนมจะบอบบางมากช่วงเพิ่งคลอดจ้า กินน้ำขิง หัวปลี งดของทอด ของมัน ช่วยได้ค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ทำน้ำหัวปลีไว้ดื่มเสริมด้วยก็ดีนะคะ ในยูทูปมีวิธีทำค่ะ ง่ายๆเลย^^

กินแกงหัวปลีช่วยได้เยอะเลยนะคะ​เลือกที่ปั๊มนมดีดี นวดนมบ่อยๆ, ก็ไหลแล้วค่ะ

ซื้อชาอุ่นรักมากินค่ะ เป็นชาหัวปลี น้ำนมมาไวและเยอะมาก

เข้าเต้าบ่อยๆ ดื่มน้ำเปล่าวันละ3ลิตรขึ้นไปค่ะ

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆจ้า ดื่มน้ำขิงอุ่นๆ

ดื้มน้ำอุ่นเยอะๆค่ะ พยายามอย่าเครียด

บ้านนี้ เปนอาทิตย์ค่ะน้ำนมถึงใหล

เข้าเต้าค่ะ ให้ลูกดูดกระตุ้น

เข้าเต้าบ่อยๆ ปั๊มกระตุ้นค่ะ