นมไม่มี

คลอดได้2วันแล้วน้ำนมยังไม่ค่อยมีเลย ทำยังไงดีค่ะลูกก้อหิวเวลากินแล้วไม่อิ่มก้อร้องไห้ มีวิธีไหนแนะนำไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

ให้น้องดูดกระตุ้นเรยค่ะแม่ คลอดแรกๆก็แบบนี้ค่ะ น้ำนมยังไม่มา น้องกระตุ้นบ่อยๆ น้ำนมจะเยอะเอง คราวนี้ละ จะกินไม่ทัน แล้วก็จะเกิดเหตุการณ์ เด็กน้อยทะเลาะกับนม555

5y ago

ให้พยาบาลป้อนนมเสริมเรยค่ะ ถ้าวางแผนจะเลี้ยงด้วยนมแม่ พอนมคุณแม่มาแร้ว ค่อยให้กินแต่นมคุณแม่ก็ได้ อิแม่บ้านนี้ ตอนยุ รพ.ก้ให้พยาบาลดูแลให้ ป้อนนมให้ เพราะอิแม่อยากพักผ่อนเยอะๆ 😆🤣🤣🤣