ตัวเหลืองมากๆ

คลอดได้11วันน้องมีสีคล้ายๆกับตัวเหลืองในตาเหลืองมากเเต่ไปเจาะเลือกอาทิตย์ก่อนปกติ เเต่กลับมาเหบืองกว่าเดิมควรจะทำอย่างไรดีคะ#ขอคำเเนะนำจากแม่หน่อยนะคะ#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

7 ตอบกลับ

ถ้าน้องตัวเหลืองกว่าเดิมแนะนำคุณแม่รีบพาน้องไปหาหมอนะคะเพราะถ้าค่าตัวเหลืองน้องสูงมากๆ ไม่ดีค่ะ เพราะลูกชายคนโตของแม่ตอนคลอดมาตัวเหลืองขึ้นสูงต้องเข้าตู้อบอยู่ 10 วัน

ให้กินนมเยอะๆค่ะ เพราะสารเหลืองจะออกทางฉี่กับอึน้อง กินนมทุก 2-3 ชม เลย หลับก็ต้องปลุกมากิน บ้านนี้หายเหลืองตอน 1 เดือนนิดๆ แต่ถ้ามันเหลืองกว่าเดิมต้องพาไปหาหมอนะคะ

คุณเเม่พยายามให้นมเเม่เเก่ลูกน้อยอย่างสม้ำเสมอนะคะ บ้านนี้เคยเป็คะนค่าตัวเหลืองมาก

พาน้องไปหาหมอดีกว่าค่ะเพราะถ้าค่าเหลืองสูงมากมีผลไปถึงสมองเลยนะคะ

หมอให้คำแนะนำอะไรก่อนกลับมั้ยคะ ถ้าเหลืองกว่าเดิมควรพาน้องไปนะคะ

2mo ago

หยดได้คะแต่สัก4-5หยด

บ้านนี้หมอบอกว่าหยดน้ำใส่ปากให้น้องสัก4-5หยดคะ

ไปหาหมอก่อนเลยค่ะแม่