ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

คลอดในช่วงนี้ (ช่วงที่โควิด19 เป็นโรคประจำถิ่นแล้ว) คุณหมอให้ญาติเฝ้ามั้ยคะ คือสงสัยจริงๆค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าเป็น รพ.รัฐ ห้องรวมตอนนี้ส่วนมากจะไม่ให้เฝ้าแล้วค่ะ บางที่เข้าเยี่ยมได้ บางที่งดเข้าเยี่ยมเลยได้แต่ฝากของไว้ข้างนอก พาลูกออกไปเจอญาติก็ไม่ได้ ถึงจะเป็นโรคประจำถิ่น แต่อย่าลืมว่าคลอดแล้วเด็กๆต้องมาอยู่กับแม่ และเด็กภูมิคุ้มกันยังไม่ดีด้วย ถ้าเกิดในห้องนั้นติดมา 1 คน คือตรวจทั้งห้องเลยค่ะ ตอนคลอดเราแค่ไข้ขึ้นเพราะคัดเต้า(ลูกเข้า nicu) ก็โดนตรวจกันห้องเลยค่ะ ส่วนห้องพิเศษเฝ้าได้ 1 คนค่ะ