หลังคลออด

คลอดแล้วสามารถใช้เครื่องสำอาง หรือโลชั่นได้ไหมคะ ถ้าจะใช้โลชั่น ยี่ห้อไหนที่กลิ่นไม่แรงบ้างคะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ?

1 ตอบกลับ

ใช้ได้ปกติค่ะ เพียงแต่ว่าถ้าต้องอุ้มลูก ให้นมลูกก็ยังไม่ควรใช้ค่ะ เพราะเสี่ยงเครื่องสำอางและโลชั่นติดผิวลูก อาจะทำให้แพ้ได้ ละกลิ่นอาจก่อเกิดภูมิแพ้ให้ลูกได้ค่ะ