คลอดแล้วจ้า

คลอดแล้วจ้า 38+6 หนูคลอดก่อนกำหนด กำหนดคลอด26 ก.ย แต่หนูมาก่อนหนูเกิด18 ก.ย 62 น้ำหนัก 3620 น้องกัสจัง ผู้หญิงจ้าคลอดเองธรรมชาติ เจ็บปวดที่งดงามแต่น้องคลอดง่ายมากค่ะ เบ่ง3ครั้งน้องก็ออกมา

คลอดแล้วจ้า
49 ตอบกลับ

ยินดีด้วยค่า 😊 38+6 ไม่เรียกว่าคลอดก่อนกำหนดนะคะ 😁 ตามปกติแล้วอายุครรภ์ที่ครบกำหนดคลอดและทารกมีความสมบูรณ์เต็มที่ คือ อายุครรภ์ช่วงระหว่าง 37 สัปดาห์ถึง 41 สัปดาห์ และอีกไม่เกิน 6 วัน เมื่อคำนวณจากวันแรกของประจำเดือนครั้งสุดท้ายที่มาปกติ หมอจะกำหนดไว้ให้ที่ 40 สัปดาห์ทุกแม่อยู่ ขึ้นอยู่ที่น้องว่าจะอยากมาช้าหรือเร็ว และส่วนมากจะไม่มีแม่คนไหนที่คลอดตรงตามวันกำหนดเป๊ะๆ

ก่อน37สัปดาห์ ถึงเรียกกว่าก่อนกำหนดค่ะ 37-42 คือครบกำหนดนะคะแม่ ยินดีด้วยค่ะจ้ำหม่ำเชียว ตามที่หมอนับคือ37สัปดาห์ คือครบ9เดือนเต็มแล้วค่ะ แต่นับ40สัปดาห์ คือ10เดือน ตามวันตกไข่เผื่อ2อาทิตย์

คุณแม่เดินเยอะมั๋ยคะ ? เห็นหลายคนบอกว่า เดินบ่อยๆจะช่วยให้คลอดง่ายขึ้น .. ใกล้คลอดเหมือนกันค่ะ อยากรู้วิธีช่วยคลอดง่าย 😍😍 แข็งแรงทั้งแม่และลูกนะคะ ..

5y ago

ไม่เลยจ้า แม่อยุ่แต่ในห้องตั้งแต่รุ้ว่าท้องแล้วค่ะ

กำหนดคลอดวันเดียวกันเลยค่ะ ตอนนี้ยังไม่แตกเลยยยยย อยากเจอใจจะขาดแล้ววววว ยินดีด้วยนะคะ แข็งแรงทั้งคุณแม่ คุณลูกนะคะ

มีเทคนิคให้คลอดง่ายมั้ยคะ 🥰🥰 ลูกคนแรกคลอดยากมาค่ะ คนที่สองอีกสามเดือนก็จะคลอดแล้วค่ะ

5y ago

ว้าววว ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวจะนำไปใช้นะคะ😘😊

ยินดีด้วยค่ะ บ้านนี้26ก.ย เหมือนกันค่ะแต่ยังไม่มีทีท่าเลย

ยินดีด้วยค่ะ ตอนท้องเสริมอะไรพิเศษค่ะน้องตัวใหญ่จัง

5y ago

ไม่เลยจ้าตอนท้องแม่เป็นเบาหวานด้วยค่ะต้องควบคุมอาหารน้ำหนักขึ้นนิดเดียวเองแต่ลงที่ลูกหมดเลยค่ะ

38+6ไม่ถือว่าคลอดก่อนกำหนดนะคะยังไงก็ยินดีด้วยนะคะ

ยินดีด้วยค่ะคุณแม่ แข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกนะคะ

ยินดีด้วยค่า สุดยอดเลย อยากคลอดเองบ้างงงงง