หลังคลอดให้นมลูกแม่ๆมีวิธีใหนช่วยลดเบาหวานหลังคลอดได้บ้างคะ ขอบคุณคำตอบล่วงหน้านะคะ

คลอดแล้วคะ

2 ตอบกลับ

แม่ลองดื่มน้ำใบเตยต้ม แทนน้ำเปล่านะคะ เพราะน้ำใบเตย ช่วยลดน้ำตาลในเลือด ความดันโลหิตสูง อาการบวมน้ำ และช่วยขับปัสสาวะ เราดื่มก่อนเจาะเลือดรอบ 2 ผ่านทั้ง 4 เข็ม ปัจจุบันก็ยังดื่ม และแม่ก็ควบคุมอาหารที่มีรสหวาน อาหารประเภทแป้งขัดขาว ทานได้แต่ต้องควบคุมปริมาณการทานนะคะ สู้ๆค่ะแม่ ✌🏻

เราตรวจพบว่าเป็นเบาหวานตั้งแต่ท้องเลยค่ะ😑 หมอบอกว่าต้องงดแป้งขัดสี ข้าวให้กินแบบไรซ์เบอรี่ ขนมปังโฮลวีท งดผักที่เป็นหัว เช่น ฟักทอง กะหล่ำปลี หัวแครอท ผักกาดขาว ผลไม้ก็เลือกแบบน้ำตาลน้อยๆ เช่น ฝรั่ง