ขอคำแนะนำจากแม่ที่คลอดแล้วลูกมีภาวะปอดติดเชื้อหน่อยคะ

คลอดเมื่อวานตอนนี้น้องอยู่ icu เด็ก

1 ตอบกลับ

เราค่ะ ของเราน้องอยู่ICU 28วันค่ะ คลอดออกมาน้องไปICUเลย วันแรกให้ยาฆ่าเชื้อ น้องไม่ดีขึ้น ร่างกายไม่ตอบสนองกับยา เปลี่ยนยาตัวใหม่ ให้ยาฆ่าเชื้อ14วัน พอให้ยาครบ น้องรอดูอาการแบบไม่ให้ยาฆ่าเชื้ออีก7วัน หลังจากนั้นส่งผลเชื้อไปตรวจ3วันค่ะ วันที่ผลเชื้อออก ICUโทรมาว่าน้องไม่มีเชื้อแล้ว ให้ไปรับน้องกลับบ้านได้ค่ะ

3y ago

สอบถามหน่อยคะ ลูกอยู่nicuเหมือนกันตอนนี้ เชื้อหมดแล้วแต่หมอให้อยู่ต่อเพื่อหัดดูดนมจากเต้า ตอนนี้อยู่มา21วันแล้ว จะสอบถามว่าของแม่ต้องอยู่ต่อเพื่อฝึกดูดเต้าไหมคะ