คลอดเกินกำหนดอันตรายไหมคะ

คลอดเกินกำหนดส่วนมากไม่เกินกี่วันคะ ตอนนี้40wแล้วค่ะยังไม่มีอาการอะไรเลยเกินกำหนดลูกจะอันตรายอะไรไหมคะ โดนกระตุ้นไป1รอบตอน39w ยังเงียบมากๆ หมอนัดอีกที30ม.ค.นี้ค่ะ อยากแตกแล้ว

2 ตอบกลับ

ของเรา40+1หมอแนะนำให้ผ่าค่ะแม่คลอดเองไม่ได้ด้วยไม่มีอาการปวดท้องเลยแต่หมอบอกต้องผ่าเด็กตัวแน่นเต็มท้องละ

ถือว่ายังอยุ่ในกำหนดคะ ไม่ได้เกิน สามารถไปได้ถึง42-45วีคได้คะ และไม่เป็นอันตรายคะ