ทำไงดีคะลูกไม่ยอมดื่มน้ำ

คลอดออกมา10วะนแล้วค่ะลูกไม่ยอมดื่มน้ำทำไงดีคะ

5 ตอบกลับ

อย่าพึ่งให้กินน้ำนะค่ะแม่ ถ้าถามว่ากินได้ไหมกินได้ค่ะ แต่แม่จะรับผลที่ตามมาได้ไหมอีกเรื่องนะค่ะ เพราะเด็กบางคนกินแล้วเกิดอาการท้องอืดก็มีค่ะ ถ้ากินนมแม่อยู่แล้วมันจะเหมือนกับน้องได้รับน้ำเปล่าไปในตัวอยู่แล้วด้วยค่ะแม่

8mo ago

น้องไม่ได้ดื่มนมแม่อะคะ

ถ้ากินนมแม่ ไม่ต้องให้ดื่มน้ำค่ะ แต่ถ้ากินนมผง ในนมชงมันมีส่วนผสมน้ำอยู่แล้วนะแม่ อย่าให้กินเด็ดขาด ถ้าเลี่ยงไม่ได้ แกล้งๆใส่ปากน้องละดึงออก มาบีบน้ำทิ้ง พยามอย่าให้คนอื่นป้อนน้ำน้องเอง

ไม่ดื่มอะถูกแล้วค่ะ อย่าเลี้ยงลูกตามแบบโบราณเลยค่ะ น้ำไว้ให้น้องดื่มตอน 6 เดือนขึ้นค่ะ

8mo ago

ลูกเราเองนะคะแม่ ลูกเป็นไรขึ้นมา คนที่เสียใจที่สุดก็เป็นเรานะคะ

6 เดือนแรกกินแค่นมค่ะ ไม่ต้องกินน้ำ

8mo ago

คนโตๆเขาไม่ยอมอะคะ

ไม่ดื่มน้ำอะถูกแล้วค่ะ

8mo ago

ไม่ยอม ก็ต้องทำให้ยอมค่ะ ลูกก็คือลูกของเรา ต้องปกป้องให้มากที่สุด สุขภาพลูกสำคัญกว่า ใคร