คลอดแล้วจ้า

คลอดวันที่09/09/2020 เวลา12:52น. น้ำหนักแรกเกิด 2,820กรัม #ประสบการณ์คลอดลูกคนแรก เจ็บท้องตอนตี4 นึกว่าเจ็บเตือนเพราะปวดไม่มาก พอ6โมงเช้าไปเข้าห้องน้ำปกติ มีเลือดออกมาเล็กน้อยเลยคิดว่าจะไปหาหมอดูเผื่อเป็นอะไร (กำหนดคลอด11กันยา) ไปหาหมอประมาณ9โมงครึ่ง ปากมดลูกเปิดเซ็นกว่าๆ ขอหมอกลับบ้านจะมาใหม่หมอให้นอนรอ20นาที ผ่านไปเปิด4เซ็น ให้นอนรอคลอด รู้สึกปวดแต่ไม่มากเท่าไหร่นอนเล่นโทรศัพท์ พอ10-11โมงเปิด7เซ็น เริ่มปวดขึ้นเรื่อยๆแอบเบ่งจนน้ำคล่ำแตกหมอมาตรวจอีกรอบเปิด8เซ็น นอนปวดท้องได้สักพัก เที่ยงๆไม่ไหวปวดท้องอยู่ไม่ไหวแล้วจับขอบเตียงก็แล้วจนหมอวิ่งเข้ามาดูตรวจปากมดลูกเปิดครบ ให้เข้าห้องคลอดวินาทีนั้นหายปวดปุ๊บเดินเข้าห้องคลอดเลย เบ่ง2-3ครั้งออก (ลูกคนแรกไม่มีประสบการณ์หมอไม่ได้สวนก้นกลัวเบ่งแรงละอึออกมา😂ไม่กล้าเบ่งแรง) น้องคลอดง่ายปวดท้องแปบเดียว #โชคดีของแม่มือใหม่ประสบการณ์น้อย #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก

คลอดแล้วจ้า
46 ตอบกลับ

บ้านนี้คลิดยากค่ะ ปวด2ชม 2-10เซนเปิดภายใน2ชม พอเปิดครบหายปวดทันที รู้สึกชวนเบ่งอึทันที คลอดแบบไม่รู้สึกอะไรเลย มันเฉยๆจนอิแม่หลับ เบ่งผิดๆจนหมดดุ น้ำหนักแรกเกิด3600 อิแม่เปนคนผอมด้วยค่ะ 42โลเอง

4y ago

น้องน้ำหนักเยอะอยู่นะคะ ถ้าเป็นบ้านนี้คลอดไม่ได้แน่เลย 😊😊

ขอให้น้องสุขภาพแข็งแรงจ้า ยินดีด้วยนะคะ คุณแม่โชคดีมากคะที่ปวดท้องแปปเดียว

4y ago

ขอบคุณคะ😊

ขอให้แม่บ้านนี้คลอดง่ายแบบแม่บ้างคะ ขอให้น้องโตไวๆนะคะ

4y ago

ขอบคุณคะ #ขอให้คลอดง่ายเลี้ยงง่ายคะ😊

ท้องแรกเหมือนกันอยากคลอดง่ายๆๆแบบนี้บ้างอิอิ

4y ago

ขอให้คลอดง่ายๆเลี้ยงง่ายๆนะคะ 😊

ท้องแรกเหมือนกัน หมอสวนเยี่ยวไหมค่ะอยากรู้

4y ago

ไม่โดยอะไรเลยจ้า ไม่สวนฉี่ ไม่สวนก้น ไม่ได้ใส่ยาเร่งคลอด ไม่โดนโกนขน😂😂

ยินดีด้วยค่ะ แข็งแรงทั้งแม่และลูกนะคะ🥰

ยินดีด้วยคะ แม่เดินเยอะไหมคะ คลอดง่ายจัง

4y ago

ไม่ค่อยได้ทำอะไรเลยคะ ส่วนมากจะอยู่เฉยๆ (ชอบนอน😂)

ยินดีด้วยค่ะแม่ น้องน่ารักมากค่ะคุณแม่❤

4y ago

ขอบคุณคะ

ยินดีด้วยค่ะ ขอให้คลอดง่ายเหมือนแม่

4y ago

ขอบคุณคะ😊

ยินดีด้วยนะคะ น่ารักน่าชังมากค่ะ