ลูกลิ้นขาวมาก นมก็ไม่ค่อยกิน

คลอดลูกได้ 14วัน สังเกตุว่าลูกไม่ค่อยดูดนม งอแงตลอด ดูที่ลิ้น คือลิ้นลูกขาวมาก ทำไงดีค่ะ

2 ตอบกลับ

น้องกินนมแม่หรือนมผงคะแม่ น้องเจ็บลิ้นค่ะ แม่ต้องใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำต้มสุกเช็ดลิ้นน้องนะคะแม่ น้องลิ้นขาว จะเรียกว่า ฝ้าที่ลิ้นค่ะ เมื่อก่อนความเชื่อคนแก่จะให้เอาผ้าชุบฉี่น้องมาเช็ด ใครแนะนำแม่ทำแบบนี้ห้ามทำเด็ดขาดนะคะ😂

แม่ได้เช็ดลื้นน้องไหมคะ