อาหารหลังคลอดสำหรับแม่คลอดลูกใหม่

คลอดลูกได้8 วัน อาหาร ผลไม้ อะไรที่กินได้ กินไม่ได้บ้างคะ แบบถ้าเราไม่อยากกินเหมือน คนอยู่ไฟ แต่อยู่แบบครึ่งเคร่งไม่ครึ่งเคร่ง (ภาคเหนือ) เคร่งมากค่ะ กลัวจะเครียดเลยไม่แน่ใจว่าเราสามารถฟังหมอแบบ80% ได้ไหมคะ

2 ตอบกลับ

อาหารพวกของดองแม่งดนะค่ะ ผักก็ทานได้แต่ไม่มากนะค่ะ ช่วงนี้ทานอาหารเบาๆก็นะค่ะ #ผลไม้ส้มทานได้แต่ไม่มากค่ะ เดี๋ยวน้องท้องเสีย ทานน้ำอุ่นเยอะๆค่ะ น้ำนมจะได้ไหลง่ายๆ

6y ago

เรางดแต่ของหมักดอง คาเฟอิน ผักชี ผัดสด แอลกอฮอร์ประมาณนี้ใช่ไหมคะ ละพวกขนม(ขบเคี้ยว)พอหายอยากสักถุง ผลไม้ยกเว้นแตงโม มะม่วง กับข้าวก็เป็นอาหารตามสั่งแบบนี้ไปจน1 เดือนใช่ไหมคะ