แผลฝีเย็บบวม เหมือนแผลเป็น

คลอดลูกได้26วันแล้วค่ะ แต่แผลฝีเย็บยังไม่หาย บวมขึ้น เหมือนเป็นแผลเป็นนูน แผลไม่ปริ จะมีเจ็บแผลตรงที่บวมบ้างเวลาผ้าอนามัยโดน ปกติมั้ยคะ #มีแม่ๆคนไหนเคยเป็นบ้างไหมคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

6 ตอบกลับ

อยู่ที่การรักษาค่ะ แต่ก็รักษาดีนะคะ ตอนนี้คลอดลูกมา 24 วัน แผลไม่เจ็บเท่าไหร่แล้ว น้ำคาวปลาเริ่มไหลน้อย อยู่ที่คนด้วยค่ะ คนเราไม่เหมือนกัน ร่างกายต่างกัน หายช้าไว มันต่างกันอยู่แล้วค่ะ อันนี้ก็มีสะดุ้งอยู่บ้างเวลาผ้าอนามัยไปโดนแผล เสียววาบเลยค่ะ

บ้านนี้คลอดได้11วันเเล้ว เเผลไม่เจ็บเเล้วค่ะเเต่มีเเผลนูนๆจับดูไม่เจ็บไม่บวมคาดว่าหมอน่าจะเย็บให้ช่วงท้ายไม่สวย😓

คิดว่าน่าจะปกตินะคะเพราะบ้านนี้ก็เป็นไม่ได้ยุ่งอะไรเลยแผลที่นูนมันจะยุบเอง

คลอดธรรมชาติหรอค่ะ ของเราไม่มีรอยแผลอะไรเลยค่ะหลังจากไหมละลายหลุด

7mo ago

คลอดธรรมชาติค่ะ ตอนนี้แผลยังไม่หายเจ็บเลยค่ะ🥹

26วันนี้น้ำคราวปลายังไหลอยุ่หรอคะ เราคลอดได้12วันก็หยุดแล้วคะ

7mo ago

เป็นเมนส์แล้วค่ะ ฝังเข็มด้วยค่ะ

ตอนนี้16วัน เป็นปกติแล้วค่ะ