น้ำนมน้อยค่ะ

คลอดลูกได้1เดือนกับ17วันน้ำน้อยไม่ค่อยมีเลยค่ะกินทุกอย่างที่คนอื่นแนะนำมาหมดแล้วก็ยังไม่ค่อยมีมีน้อยเหมือนเดิมชงนมผงเสริมให้ลูกลูกก็ไม่กินเวลาลูกไม่ได้กินจะร้องไห้มากเลยสงสารลูกมากเครียดสุดๆไม่รู้จะทำไงแล้วค่ะเผื่อว่าจะมีคำแนะนำที่ดีจากแม่ๆในนี้ค่ะขอบคุณค่ะ

4 ตอบกลับ

1.ดื่มน้ำเปล่าวันละ 3 ลิตร 2.กินข้าวให้ครบ 3 มื้อ 3.พักผ่อนให้เพียงพอ 4.ห้ามเครียด ยิ่งเครียดยิ่งหด 5.บำรุงค่ะ จะกินผงชง น้ำขิง น้ำปลี อินทผาลัม ได้หมดแต่ต้องกินทุกวันอย่างน้อย 1-2 เดือน นมน้อยให้น้องดูดไปเลยค่ะ ปล่อยเขาดูดจะ 1 ชม.ก็ปล่อยไป ให้ดูดมื้อละ 2 ข้างถ้าน้องไม่อิ่ม เดี๋ยวน้ำนมก็ผลิตเพิ่มเองค่ะแม่

บ้านนี้กินยา​ Domperidone​ ค่ะ​ เดือนแรกก็น้ำนมน้อยจนน้องต้องกินนมผงสลับ​กับนมแม่​ แต่พอกินยาตัวนี้​ หลัง​ 2​ เดือนนมแม่ล้วนแถมเหลือเป็นสต๊อก​จนล้นตู้แช่​ 108​ ลิตรแล้วค่ะ​ ยาไม่มีผลข้างเคียง​กับน้องนะคะ​ บ้านนี้อีก​ 3​ วันจะ​ 5​ เดือนแล้วน้ำหนัก​ใกล้​ 7​ โลแล้วค่ะ

เข้าเต้าบ่อยๆค่ะ ให้ลูกดูด เด่วน้ำนมมาเองนะคะ อย่าเพิ่งท้อ

กินน้ำปกติหรืออุ่น ช่วยได้ค่ะ งดน้ำเย็นค่ะ

2mo ago

กินน้ำร้อนตลอดค่ะ