เพศ

คลอดลูกใด้กี่เดือนค่ะเราถึงสามารถมีความสัมพันธ์กันใด้ตอนใหนค่ะ #ขอบคุณคำตอบล่วงหน้าค่ะ

4 ตอบกลับ

คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล แนะนำว่า ประมาณ 5-6 สัปดาห์หลังคลอด ก็สามารถเริ่มมีเพศสัมพันธ์ได้ แต่ควรตรวจหลังคลอดบุตรก่อน และต้องหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ขณะที่มีเลือดออกจากช่องคลอด

จริงๆ สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้เมื่อคุณแม่พร้อมเลยนะคะ แต่ควรจะระมัดระวังและควรคุมกำเนิดด้วยเพราะสามารถตั้งครรภ์ได้อีกค่ะ

ของเราตอนท้องแรก ตรวจหลังคลอดเสร็จคะประมาน1เดือน

บ้านเราครบ100วันค่ะ ถึงจะมรได้เตมที่ค่ะ