อารมณ์โดดเดี่ยว

คลอดลูกมาได้เดือนกว่าๆแล้วค่ะ เลี้ยงลูกเอง24ชม. พอตกเย็นจะมีความรู้สึกโดเดี่ยว เดียวดาย หดหู่ เหมือนเหลือเราคนเดียวบนโลกนี้เลยค่ะ ใครเป็นบ้าง มันหดหู่จริงๆค่ะ แล้วบ้านก็เงียบๆ เงียบมาก

2 ตอบกลับ

เหนื่อยมั้ยคะแม่ น้องงอแงรึป่าว เราเลี้ยงกับแม่2คนยังเหนื่อยเลยค่ะ บางครั้งอุ้มลูกกล่อมลูก ลูกร้องไห้เราก็ร้องไห้ด้วยเลยค่ะ😢

2y ago

เหนื่อยมากค่ะ น้องไม่เหมือนกันเลยแต่ละวัน กลางคืนไม่เคยได้นอน กลางวันก็ต้องทำงานบ้าน เรารู้สึกโดดเดี่ยวตอนเย็นๆค่ะ แล้วก็ไม่อยากให้ถึงเวลากลางคืนเลย เพราะเป็นเวลาที่น้องตื่นร้อง เป็นเวลาที่เหนื่อยอีกแล้ว

น่าจะเกิดอาการภาวะซึมเศร้าหลังคลอดค่ะ ถ้าความรู้สึกเป็นนานเกิน 2 สัปดาห์ แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอเพื่อรักษานะคะ