ลูกตัวเหลืองทำยังไงถึงหายคะ

คลอดลูกมาได้6วันแล้ว ลูกตัวเหลืองไม่หายสักทีตอนแรกน้ำนมเราไม่ออกลูกเลยไม่ได้กินนม หมอก็ทำการส่องไฟเดี๋ยวดีขึ้นเดี๋ยวเป็นเยอะขึ้นโดนเจาะเลือดทุกวัน สงสารลูกมากค่ะ อยากกลับบ้านเครียดร้องไห้ ได้แต่คิดทำไมเดี๋ยวดีเดี๋ยวหาย มีใครมีวิธีบ้างมั้ยคะอยากกลับบ้านไม่รู้วิธีรักษา โรงพยาบาล พยาบาลก็พูดจาไม่ดีตั้งแต่ห้องคลอด ยันห้องพักฟื้น ลูกเราไม่หายก็มาพูดกับเราว่าอยู่มาหลายวันล่ะฉันก็เหนื่อยเหมือนกัน แค่ลูกเหลืองก็คิดมากแล้ว เจอพยาบาลพูดแย่ๆทุกวัน แอบร้องไห้ สงสารลูก ควรทำยังไงดีคะ ใครมีวิธีที่ไปรักษาเองที่บ้านบ้างมั้ยคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

4 ตอบกลับ

ให้น้องดื่มนมมากๆคะ ปลุกทุก2ชม. ถ้าน้ำนมไม่เยอะ ดื่มน้ำร้อน น้ำขิงช้วย ดื่มแทนน้ำเปล่าได้ยิ่งดี ขึ้นเยอะๆคะ น้องดื่มนมน้อยทำให้เหลืองไม่หายเเลยเพิ่ม คลอดมา6วันไม่ถือว่ารักษานานคะ ลองดูนะ ถ้าน้องดืมนมเยอะ น้ำนมดี 2-3วันก้อได้กลับบ้าน

บ้านนี้น้องได้ 18 วันแล้วตัวยังตัวเหลืองอยู่เลยต้องไปเจาะเลือดและพบหมอทุกอาทิตย์ตั้งแต่ออกจากโรงพยาบาลมาค่ะ

แนะนำให้น้องกินนมเยอะๆ ค่ะ สารเหลืองจะขับออกมาทางปัสสาวะค่ะ และพาน้องไปรับแดดช่วงเช้าๆ ก็จะช่วยได้ค่ะ

รับแดดช่วงเช้าเลยจ้าพอช่วยได้บ้าง