คลอดลูกได้1ขวบ4เดือน ประจำเดือนไม่มา แต่อยู่ดีๆก็มีเลือดสีน้ำตาลออกมา มีปวดท้องร่วมด้วย (ฝังเข็ม)

คลอดลูกมาได้1ขวบ4เดือนแล้วฝังเข็มตั้งแต่ออกโรงบาล ประจำเดือนไม่เคยมา แต่พอมาวันศุกร์ที่26 มีเลือดออกมาเป็นสีน้ำตาล ออกมาแต่ติดกางเกงใน และมีปวดท้องร่วมด้วย พอมาวันเสาร์ วันอาทิตย์ก็เลือดออกมาเป็นสีน้ำตาลเหมือนเดิมและก็ปวดท้องเหมือนเดิม แบบนี้ผิดปกติไหมคะ เกี่ยวกับที่เราฝังเข็มไหมคะ ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

เคยฝังเข็มอยู่ค่ะ แต่มีประจำเดือนมากตลอด บางทีเป็นครึ่งเดือน แต่ไม่ได้เป็นทุกเดือนค่ะ อาจจะ3-4เดือนมาครั้ง แต่ก็มาหลายวันต่ำสุดก็7วันเปลี่ยนผ้าอนามัยมากกว่าวันละ3แผ่น และมีอาการปวดท้องเมนส์ร่วมด้วย เป็นบางครั้ง แต่ตอนนี้เขาเข็มออกแล้วค่ะ #หากคนที่ฝังเข็ม จะมีทั้งคนที่เป็นเมนส์กะปริดกะปรอย เป็นเมนส์มาก หรือไม่เป็น ก็มีค่ะ สำหรับคุณแม่ ก็ไม่ถือว่าผิดปกตินะคะ เพราะการฝังเข็มก็สามารถทำให้เรามีประจำเดือนได้เช่นกันค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะ