แม่บ้านไหนคลอดธรรมชาติแล้วเคยแผลปริหรือแผลแยกบ้างคะ

คลอดลูกมาได้16วันแล้วค่ะ แผลแยกตั้งแต่ออกมาจากโรงพยาบาลเลย ไปหาหมอ หมอก็บอกถ้าเย็บมันก็ไม่ติดกันแล้วอ่ะค่ะ รอให้มันสมานเองแม่ๆบ้านไหนเคยเป็นบ้างคะ นานมั้ยคะหว่าจะหาย

1 ตอบกลับ

พยายามรักษาความสะอาด อย่าให้แผลติดเชื้อนะคะ ถ้าแผลไม่ติดเชื้อเดี๋ยวก็สมานค่ะ แต่ถ้าติดเชื้อจะไม่สมาน

2mo ago

อาการแสดงผิดปกติของการติดเชื้อแผลฝีเย็บ พบว่าจะมีไข้หลังวันที่ 2 ของการคลอด เจ็บแผลฝีเย็บมาก แผลมีการอักเสบ บวมแดง บางครั้งเป็นหนองและแผลจะแยกออกจากกัน อาจมีปัสสาวะลำบากและปัสสาวะไม่ออกได้