คลอดลูกมา 5 เดือนกว่ารู้สึกร่างกายโทรมผอมลงเยอะกินเท่าไหร่น้ำหนักก็ไม่ขึ้นผิวก็ดำกว่าเดิมทำใงดีคะ ใครมีวิธีอะไรหรือยาอะไรดีๆแนะนำบ้างคะ

4 ตอบกลับ

พยายามกินอาหารมีประโยชน์ให้ครบ 5 หมู่และหลากหลาย ส่วนยาบำรุงแนะนำให้กินธาตุเหล็กและแคลเซียมเสริมค่ะ เนื่องจากเราจะสูญเสียเลือดไประหว่างที่คลอดมากประกอบกับหลังคลอดแม่ต้องให้นมบุตรเองสารอาหารจึงถูกดึงไปให้ลูกค่ะดังนั้นแม่ควรจะกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ให้หลากหลายจะได้สารอาหารครบถ้วนพร้อมกับยาบำรุงหลังคลอดอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะเลิกให้นมบุตรค่ะ

โชคดีจังคะ ผอมดีกว่าอ้วนนะคะ ลงยากจริงๆ 555 ทานให้มากขึ้นคะ พักบ้าง หาคนมาช่วยเลี้ยงสักแปบนึง ให้ได้หายเหนื่อย พอทานลงก็จะฟื้นฟูกลับมาเองคะ

ทานโปรตีนมากขึ้นหน่อยคะ