แนะนำหน่อยค่ะแม่ๆ

คลอดลูกคนแรก ใช้สิทธิ์บัตรทอง เสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้างค้ะ🙏🏻🙏🏻 #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

สิทบัตรทองค่ายาค่ารักษาค่าคลอดฟรีคร่า หรือบางโรงบาลก็เก็บครั้งละ30บ. ส่วนที่จะเสียเพิ่มคือค่าห้องพิเศษซึ่งก็แล้วแต่ว่าแม่จะเลือกห้องราคารเท่าไหร่คะ มีตั้งแต่ห้องพันต้นๆไปจนถึงสองสามพัน แต่ถ้านอนห้องรวมไม่เสียค่าใช้สิทบัตรทองได้เลยค่า เสียแค่30บาท

ค่าห้องพิเศษกับค่ายาค่าอื่น ๆ ที่อาจจะได้ใช้ตอนอยู่ รพ.ค่ะ ส่วนตัวผ่าคลอดหมด 7,000 กว่า ค่าห้อง 4,000 ค่ายา 3,000