นมไม่คัดเต้าหลังคลอด

คลอดลูก4วันแล้ว นมไม่คัดเต้า ไม่มีน้ำนมเลยค่ะ ตั้งแต่คลอดแม่เป็นไข้หวัดใหญ่ ลูกไม่ได้เข้าเต้าด้วยค่ะ ตอนนี้แม่กลับบ้านน้องตัวเหลืองยังอยู่ ถ้ากระตุ้นบ่อยๆ น้ำนมจะมีโอกาสมาไหมคะ เครียดมากเลยค่ะ อยากให้ลูกได้กินนมแม่ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

กระตุ้นบ่อยๆทุก 2-3 ชม ค่ะ ให้น้องเข้าเต้าหรือใช้เครื่องปั๊มแล้วก็ช่วงนี้ทานของบำรุงน้ำนมไปก่อนค่ะ

ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆช่วยได้ค่ะ