ขอถามหน่อยค่ะ

คลอดลุกได้16วันเเล้ว เเล้วจะกินยาคุมได้ตอนไหนค่ะ เเละมีเพศสัมพันธ์ ได้ตอนกี่เดือนค่ะ (ผ่าคลอด)

2 ตอบกลับ

ยาคุมรอถามหมอตอนตรวจหลังคลอดนะคะ ถามหมอเอานะว่ามีเพศสัมพันธ์ได้ตอนไหนแต่ส่วนมากหมอจะรอให้ตรวจหลังคลอดไปแล้วจ้า ถ้ามีอะไรก่อนตรวจหลังคลอดจะทำให้ติดเชื้อหรือแผลเย็บฉีกขาดได้นะคะ

หลัง3เดือน ก็มีsexได้คะ. ถ้าไม่เจ็บแผลผ่านะคะ ส่วนยาคุมไม่แน่ใจคะ ปกติไม่ค่อยทาน 🤣