38 สัปดาห์แล้วค่ะ

คลอดรพ.รัฐไม่มีบัตร30 ค่าใช้จ่ายจะประมาณเท่าไหร่คะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

11 ตอบกลับ

ถ้าคลอดฉุกเฉินสามารถทำเป็นบัตรทองได้ค่ะ คุณหมอจะบอกวิธี แต่ถ้าเป็นตามนัดจะไม่ได้ค่ะ ของบ้านนี้ก็จ่ายค่าใช้จ่ายเองค่ะ รพ.เราคลอดเองอยู่ที่ไม่เกินหมื่นค่ะ ปล.ของเราทำเรื่องย้ายสิทธิที่สำหนักงานแล้ว ของเราต้องมีที่อยู่บ้านปัจจุบันและเจ้าของบ้านต้องเซ็นด้วย เหมือนทำการย้ายทะเบียนบ้านเลยค่ะ แต่ของเราที่อยู่คือบ้านเช่าค่ะ ที่สำหนักงานแนะนำว่าถ้าเป็นคลอดฉุกเฉินสามารถทำเป็นบัตรทองให้ได้ยกเว้นเป็นนัด เช่น นัดผ่า หมอนัดฝากครรภ์

2y ago

การผ่าคลอดก็ใช้บัตรทองได้ค่ะ ถ้าโรงพยาบาลเป็นคนกำหนดให้เราผ่า ถ้าเราไม่เลือกที่จะผ่าเองถ้าเราเลือกที่จะผ่าเองเราถึงจะได้จ่ายค่าส่วนต่างออกไปค่ะ ในสมุดสีชมพูมีให้อ่านนะคะคุณแม่🥰

ทำไมโรงพยาบาลรัฐเขาไม่แนะนำคะ เราสิทธิบัตรทองอยู่ต่างจังหวัด โรงพยาบาลเขาแนะนำให้ย้ายสิทธิ เราก็ทำเลย ตั้งแต่ฝากท้องครั้งแรกเลย

สมัครในแอป สปสช.นะคะ โหลดแอปมาก่อนคะ ถ้าแม่ไม่ทราบ เข้ายูปทูปแล้วค้นหาว่าสมัครบัตรทองแอบสปสช.ก็ค้นแล้วคะ ง่ายนิดเดียว

ไม่เสียเลยสักบาทค่ะ ถ้าฝากธรรมดา ไม่ได้ฝากพอเศษ คลอดฟรี แต่ถ้าผ่าคลอด เสียไม่เกิน15000ค่ะ

คุณแม่รีบสมัครได้เลยค่ะ ใช้ได้ไม่ต้องรอ เราก็พึ่งสมัครค่ะ

2y ago

แอพเกี่ยวกับสิทธินั้นๆของเราค่ะ ที่ใช้ในการรักษา บัตรทองใช้ได้ทุกกรณี 30บาทค่ะ

ไปทำบัตรทองที่ห้องบัตรทองได้เลยค่ะ แปปเดียวเสร็จ

ถ้าแม่สิทธิ์บัตรทองไม่เสียค่าใช้จ่ายนะแม่

7000-15000ค่ะ หรือแล้วแต่ร.พค่ะ ฝากปกติค่ะ

ค่าคลอด 5000-25000 ค่า ถ้าไม่มีอะไรแทรกซ่อน

คลอดเอง ไม่เกิน10,000 ค่ะ รพ.รัฐ