คลอดสิทธิ์30กับประสังคมพ่อ แบบไหนดีกว่ากันคะแม่ไม่มีประกันสังคม

คลอดรพ.รัฐใช้สิทธิอะไรดี#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ใครคลอด ก็สิทธิ์คนนั้นค่ะ ใช้แทนกันไม่ได้ แม่มีสิทธิ์30บาทก็ใช้ได้แค่สิทธิ์30บาท ส่วนประกันสังคมพ่อ เอาไว้ไปเบิกที่ประกันสังคม ไม่เกี่ยวกับสิทธิ์รักษาพยาบาล ไม่ใช่ข้าราชการที่จะใช้ด้วยกัน (เราทำงานรพ.)

สิทธิ์30บาทดีกว่าค่ะเพราะบางที่ประกันสังคมอาจจะได้สำรองจ่ายก่อน 30บาทฟรีทุกอย่าง

2y ago

ขอบคุณค่ะ